Dầu dừa Bến Tre chất lượng, sản xuất thủ công

Dầu dừa Bến Tre chất lượng, sản xuất thủ công

1. Giới thiệu về cây dừa
Cây dừa chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, dừa tập trung từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, đặc biệt là tỉnh Bến Tre. Đã từ rất lâu Dừa được biết đến với nhiều công dụng, từ thân dừa, lá dừa, vỏ dừa, bông dừa đặc biệt thứ giá trị nhất là trái Dừa.

Cây dừa Bến Tre

Ngoài những công dụng dân gian được bao đời truyền lại, ngày nay với sự tiến bộ của khoa học thì dừa đã chính thức được đưa vào nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu về tinh dầu dừa. Các nước Châu Âu từ lâu đã biết và hiểu về công dụng của dầu dừa, vì thế nên nhu cầu sử dụng rất cao.

2. Thành phần khoa học trong dầu dừa
Một số nghiên cứu về dầu dừa do Tiến sĩ Bruce Fife (Người Mỹ) thực hiện:

Tiến sĩ Bruce Fife

Chất béo trong dầu dừa
Dầu dừa với thành phần chủ yếu là acid béo chuỗi ngắn và trung bình hiếm thấy, không transfat, cung cấp năng lượng chứ không cung cấp chất mỡ đóng ở mô trong cơ thể, vì thế dễ tiêu hoá hơn các chất béo khác, không gây mỡ trong máu, không gây cholesterol, mà ngược lại, trợ giúp ngăn ngừa bệnh tim và xơ vữa động mạch, ít gây hại cho gan, tuyến tụy và hệ tiêu hóa, giúp giảm béo mà không có hại cho cơ thể.

Dưỡng chất và chất kháng thể trong dầu dừa
Dầu dừa cung cấp hàm lượng cao acid lauric, là thành phần có nhiều trong sữa mẹ, có đặc tính như một kháng sinh tự nhiên, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể chống lại virus, vi trùng, vi khuẩn và nấm. Nhờ đó giúp cơ thể cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại ung thư, các bệnh như virus HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B,C, bệnh Herper, virus cúm, virus các bệnh ngoài da (mụn giộp, bệnh sởi, bệnh lậu, nấm Candida, nấm đồng tiền, nấm kẻ chân, bệnh tưa miệng ở trẻ sơ sinh, nứt núm vú do trẻ cắn, rôm sảy, nước ăn da tay chân, đặc biệt hiệu quả với công nhân chế biến thủy hải sản, và một số vi trùng gây bệnh khác. Dầu dừa còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự kháng lại insulin, cải thiện việc điều tiết lượng đường trong máu ngăn không cho Bệnh tiểu đường phát triển.

Share :

Viết bình luận