Dầu dừa có thể hỗ trợ chữa ung thư trực tràng?

Dầu dừa có thể hỗ trợ chữa ung thư trực tràng?

Đa phần những người bị chẩn đoán mắc ung thư lâu nay hoặc đành chuẩn bị tâm lý nằm yên chờ “tử thần” gõ cửa, hoặc sẵn sàng vung tiền bằng mọi giá để phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị hòng kéo dài sự sống. Ít ai dám hy vọng rằng một ngày nào đấy, họ có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo – ung thư trực tràng – chỉ với loại thực phẩm thiên nhiên mang tên dầu dừa. Thế nhưng, ngoài dự đoán, điều đó đang dần trở thành hiện thực.

Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư, các phân tử Axit lauric (hay Axit dodecanoic) chiếm tỷ lệ 47,5% trong dầu dừa ngoài tính chất kháng khuẩn còn có đặc tính quan trọng là chống ung thư. Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Adelaide (Úc) đã phát hiện ra rằng loại axit này dễ dàng tiêu diệt hoàn toàn tới hơn 90% tế bào ung thư trực tràng chỉ sau vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ thử nghiệm trên một dòng tế bào ung thư trực tràng ngay trong ống nghiệm.
 


Các nghiên cứu lâm sàng trước đó đã hé lộ vô số công dụng “thần kỳ” của dầu dừa. Bên cạnh công dụng làm đẹp da mà hầu như ai cũng biết, dầu dừa còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý bệnh tim mạch, phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp, tiểu đường cùng một số bệnh liên quan đến virus…

Được biết, suốt khoảng thời gian nghiên cứu trong ống nghiệm, nhóm nghiên cứu liên tục tiến hành những thử nghiệm trong một chiếc đĩa petri dùng để cấy vi khuẩn hoặc thực hiện tiến trình ấy trong một môi trường đã được kiểm soát, bên ngoài cơ thể sống. Việc kết quả nghiên cứu chưa được chứng thực trên chính các cơ thể sống có vẻ như đang làm dấy lên những hoài nghi về công dụng chữa trị ung thư của dầu dừa. 

Để được giới khoa học thừa nhận, nhóm nghiên cứu nói trên sẽ cần phải mất thêm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhằm chứng minh phát hiện của mình thông qua những thử nghiệm trên cơ thể sống.

Share :

Viết bình luận